Vì chiến thuật tấn công và phòng thủ trên sàn đấu nên kỹ năng Jiu-Jitsu là thứ không thể thiếu tại MMA.Ngoài cận chiến trên sàn, một kỹ thuật dứt điểm khác là Brazilian Jiu-Jitsu.Ngoài những kỹ thuật quen thuộc để cắt đứt ý thức,những kỹ thuật khóa khớp còn nguy hiểm hơn, chẳng hạn như Armbar hoặc Heel Hook.

Tại sao các đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm trong thi đấu đối kháng lại nguy hiểm hơn? Loại kỹ thuật này sử dụng nguyên lý đòn bẩy để tác dụng lực lên hướng ngược lại của khớp, gây đau và đầu hàng, tuy nhiên, chỉ có một ranh giới mỏng manh giữa cơn đau và sự hủy hoại, và đôi khi nó gãy trước khi bạn cảm thấy đau.Hoặc người vận hành có thể khóa trực tiếp xuống một lần và gây hư khớp trực tiếp.Và loại chấn thương này thường gây tổn thương trực tiếp đến khớp hoặc xương, thậm chí là các mô cơ liên quan,một số chấn thương thậm chí có thể trực tiếp kết thúc sự nghiệp của một võ sĩ.

Kỹ thuật vừa đẹp mắt vừa nguy hiểm

Một số kỹ thuật nhào lộn hiếm gặp

Trở lại với tiêu đề, Imanari Roll, như tên gọi, là một kỹ thuật được phát minh bởi một võ sĩ hỗn hợp huyền thoại người Nhật Bản Masakazu Imanari, anh vẫn là một tuyển thủ đang hoạt động và hiện đang chiến đấu trong ONE Fighting League.

Toàn bộ động tác nâng đòn lăn

Imanari Roll bắt đầu từ tư thế đứng, khi lăn về phía trước đưa đối phương xuống đất, nắm lấy điểm thuận lợi của khóa cổ chân, trực tiếp hạ thấp đối phương.

Phần cuối của kỹ thuật này là khóa mắt cá chân. Hãy cùng chúng tôi hiểu những tác hại mà khóa mắt cá chân có thể gây ra:

Cổ chân của người bị tấn công sẽ bị cánh tay và thân của đối phương cố định, kéo toàn bộ đòn bẩy từ mắt cá đến đầu gối tùy theo hướng, nếu không kiểm soát được sức mạnh, 4 cơ quan trọng nhất của đầu gối: Dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng chéo giữa và dây chằng chéo sau có thể bị rách và đứt.

Trong UFC, kỹ thuật lăn như vậy là rất hiếm, một mặt là không nhiều người biết đến kỹ thuật này, một điểm quan trọng nữa là sau khi lăn,nếu bạn không bắt được khóa mắt cá chân, rất có thể bạn sẽ ở vị trí thấp hơn trên sàn, hầu hết người chơi thà đứng hơn là liều lĩnh tấn công.

Tuy nhiên, vẫn có một số quái vật Jiu-Jitsu yêu thích loại kỹ thuật này, ví dụ như Tony Ferguson, bậc thầy của đêm trước khi anh ta biến chất, thường thêm vào loại kỹ thuật này trong trận đấu. Mặc dù anh ta không thành công trong việc khóa mắt cá chân, nhưng anh ta sẽ đưa tất cả vào trận đấu.Hãy xuống sàn và sử dụng các kỹ năng tấn công và phòng thủ tuyệt vời của bạn Jiu-Jitsu để giúp mình có một vị trí tốt hơn để tấn công đối thủ của bạn .

Thiếu niên trẻ UFC Chase Hooper cũng là một cao thủ Jiu-Jitsu, khi còn trẻ, anh ấy đã ra về với kết quả xuất sắc là 10 thắng, 1 thua và 1 hòa, theo tôi tìm hiểu thì anh ấy là người thứ 2 sử dụng Imanari Roll để khoá chân trong UFC khiến đối thủ đầu hàng.

Vậy ai là người đầu tiên?Trong số những thông tin và trí nhớ hạn chế mà tôi tìm thấy, có một tín đồ trung thành của Imanari Roll:Chính là Ryan Hall.

Thành thật mà nói, nếu Ryan Hall chỉ nhìn vẻ bề ngoài, chưa kể tôi còn cảm thấy anh giống một hacker máy tính kiểu học giả yếu ớt hơn, ai biết rằng anh ta là một con quái vật nặng 145 pound mà không ai dám đối mặt?Trong một cuộc phỏng vấn cách đây một năm, người ta nói rằng anh ấy đang rất vất vả để tìm kiếm đối thủ, và tất cả những người chơi trên bảng xếp hạng đều từ chối đấu với anh ấy, điều này có thể chứng minh các võ sĩ né tránh anh ấy như thế nào.

Những người khác sử dụng Imanari Roll chỉ là để tô điểm, còn phong cách chiến đấu của Ryan Hall thì độc đáo ở chỗ về cơ bản anh ấy sử dụng thứ này làm cốt lõi trong chiến đấu để phát triển các kỹ năng khác.

Ryan Hall đã hoàn thành kế hoạch của mình với kỹ năng game plan của mình.Lợi thế của việc sử dụng các kỹ năng đá là khoảng cách xa, lực đánh và khả năng vô lê để ngăn chặn đối phương lao tới; và ngay cả khi anh ta bắt được, hoặc mất cân bằng và rơi xuống đất, anh ta có thể ngay lập tức chuyển sang chế độ chiến đấu trên mặt đất; nếu không thể kết thúc trận đấu trên mặt đất, bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng đá ghi điểm để giành chiến thắng trong trận đấu.

Nhưng anh ấy không chọn bất kỳ kỹ năng đá nào một cách tùy tiện.Anh ta hy vọng sẽ giữ được một khoảng cách nhất định với đối thủ, chặn được đòn tấn công của đối thủ, đồng thời có thể tự mình sử dụng Imanari Roll.

Khi bắt đầu sự nghiệp MMA, anh ấy sử dụng nhiều đòn đá trước hơn.Nhưng sau đó anh theo đội của Stephen Thompson để học kỹ năng đá, và chuyển sang đá bên bằng chân trước nhiều hơn.

Từ thực tế là anh ta có thể chơi Imanari Roll một cách đáng sợ như vậy, anh ta biết sự tự tin của Ryan Hall vào khả năng tấn công và phòng thủ của sàn đấu.Anh ta cũng rất độc đáo trong việc chiến đấu đứng,với những kỹ năng đá hoàn toàn chuyên biệt, trong trận chiến với Darren Elkins, anh ta đứng ở một khoảng cách rất xa và tung ra rất ít cú đấm,nhưng hầu như đòn đánh nào cũng đánh trúng đối thủ và cú đá trúng nhiều lần. Điều này rất lạ. Nếu bạn quan tâm,rất khuyến khích xem.

Như bạn có thể thấy từ video trên, hệ thống của anh ấy rất mạch lạc, và nó không phải là một phần rời rạc.Từ việc lựa chọn bộ khung đến sử dụng kỹ thuật và phân bổ thể lực đều hướng tới mục tiêu, rồi từng bước được tăng cường.

Hoặc ai đó nhìn thấy hệ thống này sẽ muốn thử phong cách chơi này.Điều này đương nhiên không có vấn đề gì, nhưng tiền đề là bạn phải có kỹ năng Katame-waza của Ryan Hall, tức là khả năng tác chiến mặt đất đẳng cấp thế giới, thì mới có thể thành công.

Kỹ năng Katame-waza của Ryan Hall có thể nói là tốt nhất thế giới

Write A Comment

1 × three =