Xem một trận đấu quyền anh luôn thú vị, những màn đấm bốc đến chảy máu có thể nói là một môn thể thao chuyên nghiệp rất đáng xem, nhưng có rất nhiều môn võ tổng hợp như quyền anh, kể cả MMA và UFC nổi tiếng.Sự kiện K-1 ở Nhật Bản luôn gây hoang mang, nay HAVFIT sẽ giới thiệu đặc điểm và nguồn gốc của 3 sự kiện trên, chúng ta hãy cùng nhau bước vào thế giới quyền anh nhé!

MMA

Tên đầy đủ của MMA là Mixed Material Art, ngoài tên viết tắt được biết đến rộng rãi nhất MMA còn có các môn võ tổng hợp, võ không hạn chế và võ tổng hợp, trong thể thức thi đấu MMA, các thí sinh có thể sử dụng quyền anh, karate, Muay Thái, Sanda, Jiu-Jitsu và các kỹ thuật khác để tích hợp và bổ sung những điểm yếu của nhau.Họ cũng có thể chọn chỉ sử dụng một loại cung phu duy nhất.

Nhiều từ mới trên mạng hoặc các phương tiện truyền thông muốn thêm các tính từ khác nhau trước MMA. Ví dụ: “MMA đường phố” thường được nghe nhất.Mặc dù về cơ bản bắt nguồn từ chiến đấu đường phố, MMA hấp dẫn lôi kéo giao tranh đường phố và MMA.Tuy nhiên, đó không phải là một bước đi khôn ngoan.Môn võ tổng hợp MMA ngày nay đã phát triển một bộ quy tắc có tính đến sự an toàn và thích thú.Các trận đấu được coi là nguyên mẫu của MMA, sau đó đổi tên thành MMA để tránh gây ấn tượng quá đẫm máu cho mọi người.MMA nhấn mạnh rằng trận đấu phải gần với thực chiến nhất có thể, không giới hạn thời gian hay bất kỳ đồ bảo hộ nào, kết quả là người chơi thường bị thương nặng, thậm chí bất tỉnh,sau này dần dần bắt đầu xây dựng các quy tắc chi tiết hơn để duy trì sự an toàn và công bằng của cuộc thi.

Quy tắc MMA hiện tại rất công bằng cho tất cả các môn võ thuật.Nó cho phép cả hai bên sử dụng các kỹ thuật.Theo quy tắc như vậy, nó không nhấn mạnh vào các môn võ đơn lẻ mà còn cho phép sử dụng các kỹ thuật khác nhau một cách tự do và không có nhiều hạn chế.Việc xác định kết quả cũng phát triển từ sự đầu hàng và không có khả năng phản công ban đầu cho đến việc bổ sung các phương pháp can thiệp của bên thứ ba như thông báo chấm dứt hợp đồng của bác sĩ tại chỗ và ném khăn của trợ lý.Ngoài ra, kéo tóc và tấn công dưới âm là những pha phạm lỗi, cả hai đều được sử dụng để đảm bảo an ninh cho các cầu thủ.

Chiến đấu theo luật MMA chủ yếu được chia thành hai phần, đó là “chiến đấu đứng” và “chiến đấu trên mặt đất”.Theo chiến đấu đứng, nó có thể được chia thành hai loại, “kỹ năng tấn công” và “kỹ năng vật”. Kỹ năng đánh bao gồm Sanda, Muay Thái, Taekwondo, Karate, và các môn võ thuật khác sử dụng thế đứng để ra đòn, trong khi một kỹ thuật khác là đấu vật đứng, đề cập đến các môn võ thuật phá vỡ sự cân bằng của đối thủ và làm cho nó rơi xuống đất, bao gồm cả judo , aikido, đấu vật, v.v., Khi một hoặc cả hai người chơi ngã xuống đất, đó là sự bắt đầu của trận chiến dưới sàn.Thường được sử dụng nhất trong trận chiến dưới sàn là “kỹ thuật tấn công đối phương trong tư thế nằm”, bao gồm jujitsu, sangbo, v.v. để kỹ năng áp chế khớp xương,lăn lộn để khuất phục đối thủ.

Chiến đấu theo luật MMA chủ yếu được chia thành hai phần

UFC

UFC, thường được so sánh với MMA, là cuộc thi đấu lớn nhất theo thể thức MMA. Tên đầy đủ của UFC là Ultimate Fighting Championship. Số thứ 20, kể từ lần đầu tiên được mở tại Denver, Hoa Kỳ vào năm 1993, đã được biết đến như một biểu tượng vòng lồng bát giác, nên thường được gọi là “đấu lồng Denver, USA ”. Chính gia đình Gracie là người đầu tiên đưa MMA vào Hoa Kỳ, sau đó sự kiện UFC ra đời mục tiêu của UFC là cung cấp một nền tảng thi đấu cho các võ sĩ thuộc nhiều thể loại võ thuật khác nhau theo quy tắc mở tất cả các võ sĩ chuyên nghiệp đã được ký kết bởi UFC Sau quá trình huấn luyện chiến đấu khoa học và chuyên nghiệp, họ có khả năng sử dụng toàn diện các môn võ thuật và kỹ năng chiến đấu khác nhau.

K1

Sự kiện K-1 được thành lập tại Nhật Bản năm 1993 đã từng vượt qua UFC để trở thành sự kiện đối kháng lớn nhất thế giới. Chữ “K” trong tên gọi đại diện cho Kungfu, Karate, Kickboxing và các kỹ năng chiến đấu khác. Và “1” mang ý nghĩa của vị trí thứ nhất và cấp cao nhất. K-1 là một loại trò chơi đối kháng mới được thống trị bởi các đối thủ nặng ký. Đây cũng là một trong những trò chơi đối kháng có ảnh hưởng nhất trên thế giới và nó cũng có nhiều cuộc thi quốc tế. Đối với thương hiệu cạnh tranh, K- 1 phá vỡ khuôn khổ của các sự kiện thể thao truyền thống về thể thức thi đấu, giới thiệu các buổi hòa nhạc, hòa nhạc phổ biến và tích hợp các hiệu ứng sân khấu, ánh sáng, âm thanh, âm nhạc, khiêu vũ, v.v. Khác với lồng sắt hình bát giác của UFC, K-1’s Arena sử dụng một võ đài quyền anh vuông rộng 7,2 mét vuông. Vòng đấu giới hạn trong ba phút và có thể kéo dài thêm hai hiệp.Tất cả các đấu thủ tham dự giải GP khu vực và thế giới phải thắng ba các trận đấu liên tiếp trong một ngày để lên ngôi vua và những người chơi K-1 đăng quang đủ điều kiện tham gia trận chiến mở màn vào năm sau.

Có ba sự kiện quan trọng trong võ thuật tổng hợp

Write A Comment

ten − 4 =